Sáng ngày 03/04/2024, tại Trường Mầm non Hoa Hồng, phường I, thành phố Trà Vinh. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội thảo Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” năm học 2023 - 2024. Cô Tăng Thị Ngọc Mai - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh chủ trì buổi Hội thảo, cùng tham dự có gần 300 đại biểu là lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố, đại diện cán bộ quản lý nhà trường, giáo viên mầm non trong tỉnh.
anh tin bai

Phát biểu tại hội thảo, cô Tăng Thị Ngọc Mai - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh nhấn mạnh: Mục đích của Hội thảo nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non trong thực hiện chuyên đề gắn với xây dựng trường mầm non hạnh phúc, lấy trẻ làm trung tâm, việc tăng cường tiếng Việt trên cơ sở tiếng mẹ đẻ của trẻ nhằm đáp ứng yêu cầu thực hiện Chương trình giáo dục mầm non phù hợp với điều kiện địa phương, trường, lớp, nhu cầu, hứng thú và khả năng của trẻ. Thông qua Hội thảo này nhằm tạo điều kiện cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non được tham quan, học tập, chia sẻ kinh nghiệm việc xây dựng môi trường giáo dục, khai thác sử dụng đồ dùng, đồ chơi và tổ chức hoạt động giáo dục, phát triển Chương trình  giáo dục mầm non với phương châm “Học bằng chơi, chơi mà học”, khai thác và sử dụng hiệu quả môi trường giáo dục, từ đó nhân rộng mô hình “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, “Xây dựng trường mầm non hạnh phúc”, sáng tạo, phù hợp với từng địa phương và trường lớp mầm non.

anh tin bai

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được tham quan môi trường, tham dự; hoạt động vui chơi, học tập tại các nhóm lớp, các hoạt động thực hành chăm sóc, giáo dục và các hoạt động trải nghiệm của trẻ, nghe tham luận việc thực hiện hiệu quả của Chuyên đề. Đồng thời trao đổi, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, từ đó đề xuất các giải pháp đảm bảo các tiêu chí của Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả Chương trình giáo dục mầm non./.