Trọng thể khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh lần thứ XIV năm 2024
Sáng ngày 02/3/2024 lúc 08 giờ 00 phút tại Nhà thi đấu Thể thao Trà Vinh, Ban Tổ chức trọng thể tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) tỉnh Trà Vinh lần thứ XIV năm 2024.

Quang cảnh lễ khai mạc HKPĐ lần thứ XIV năm 2024

HKPĐ năm nay thu hút sự tham gia của 3109 vận động viên, trong đó có 1279 vận động viên nữ, tham gia thi tài ở 12 môn thi đấu: Bơi, Bóng bàn, Bóng chuyền, Bóng đá, Cầu lông, Cờ vua, Đá cầu, Đẫy gậy, Điền kinh, Karatedo, Kéo co, Teakwondo tại 06 địa điểm: Nhà thi đấu thể thao tỉnh Trà Vinh; Nhà tập võ Trung tâm Huấn luyện TDTT; Công viên Phạm Ngũ lão và khuôn viên Trung tâm Huấn luyện TDTT; Khu liên hợp Thể thao Trung Ngọc; Trường Thực hành Sư phạm; Hồ bơi Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao.

Ông Lê Thanh Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC HKPĐ tiếp nhận đước lửa được lấy từ Miếu Tiền Vãng về thắp sáng đài lửa HKPĐ tỉnh Trà Vinh lần thứ XIV năm 2024

Tham dự Lễ khai mạc HKPĐ lần thứ XIV năm 2024 có Ông Lê Thanh Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, Trưởng Ban Tổ chức; Ông Kiên Quân – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trà Vinh; Ông Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh; TS. Nguyễn Thị Bạch Vân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT Trà Vinh, Phó Trưởng Ban Tổ chức; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố; đại diện lãnh đạo các Phòng thuộc Sở GDĐT, đại diện lãnh đạo các Phòng GDĐT huyện, thị, thành phố; Trưởng đoàn của 09 đơn vị. và khoảng 70 đại biểu, 09 Đoàn vận động viên (mỗi đoàn 30 vận động viên), 120 HS tham gia diễu hành và 600 HS tham dự (400 HS của trường THPT Phạm Thái Bường và 200 HS của trường THCS Lý Tự Trọng) và khán giả.

Tiết mục văn nghệ của các em HS Trường THSP, Đại học Trà Vinh

Sau khi tập trung ổn định các Đoàn vận động viên tập kết, đại biểu vào hàng ghế danh dự trên khán đài, chương trình khai mạc bắt đầu: Buổi lẽ khai mạc diễn ra trong không khí sôi động nhưng hào hùng, quá đỗi thiêng liêng khi Ông Lê Thanh Bình châm đước truyền thống thắp sáng Đài lửa HKPĐ cấp tỉnh lần thứ XIV năm 2024.

Ngọn đuốc do 13 em vận động viên xuất sắc rước từ miếu Tiền Vãng trong khuôn viên Trường Tiểu học Lê Văn Tám. Đoàn diễu hành qua các tuyến đường trong thành phố Trà Vinh về tập kết tại phía sau Nhà thi đấu cửa vào B2. 13 em sắp thành 02 hàng dọc chạy đều vào vị trí gần đài đuốc, em cầm đuốc trao ngọn đuốc cho Ông Lê Thanh Bình, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, Trưởng Ban Tổ chức.

TS. Nguyễn Thị Bạch Vân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT Trà Vinh, phát biểu khai mạc HKPĐ lần thứ XIV năm 2024

Phát biểu khai mạc HKPĐ lần thứ XIV năm 2024, Tiến sĩ Nguyễn Thị Bạch Vân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT Trà Vinh biểu dương tinh thần tham gia thi đấu của các đơn vị huyện, thị, thành phố.

“Tôi mong muốn các đoàn vận động viên sẽ thi đấu hết mình, đoàn kết, thân ái, giúp đỡ nhau trên tinh thần thể thao trung thực, cao thượng; các trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm khi thực hiện nhiệm vụ, khách quan, vô tư, công bằng, khoa học, đúng Điều lệ trong các nội dung thi đấu để HKPĐ thực sự trở thành ngày hội và sân chơi bổ ích, ý nghĩa của các em HS, phát huy tinh thần thượng võ của dân tộc”, Tiến sĩ Nguyễn Thị Bạch Vân nhắn nhủ.

Buổi lễ khai mạc diễn ra trang trọng với nghi thức Chào cờ, hát Quốc ca, hát hành khúc HKPĐ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu và diễn văn khai mạc Hội khỏe Phù Đổng của TS. Nguyễn Thị Bạch Vân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT Trà Vinh, tuyên hứa vận động viên, tuyên thệ trọng tài và Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm và hoa cho các đoàn vận động viên. Tiếp sau đó là phần chương trình văn nghệ chào mừng rất sôi động như biểu diễn lân, sư rồng và Aerobic, và các tiết mục hát múa của các em HS đến từ Trường Thực hành Sư phạm và Trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành.

Đơn vị huyện Duyên Hải tiến vào Nhà thi đấu Thể thao Trà Vinh

Đẩy mạnh phong trào thể thao trường học, duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong HS phổ thông nhằm nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất góp phần Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng” HKPĐ là sân chơi thể thao lớn nhất của ngành Giáo dục và Đào tạo nhằm khuyến khích, động viên HS các trường thường xuyên luyện tập và thi đấu các môn thể thao trong trường học, giúp HS nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đây cũng là cơ hội để phát hiện và tuyển chọn HS có năng khiếu thể thao, đào tạo vận động viên có thành tích cao cho tỉnh để dự thi cấp khu vực và toàn quốc năm 2024.